Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

Cách làm pizza vừa rẻ vừa ngon


Bánh pizza thực ra không hề khó làm. Bạn có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà để người thân thưởng thức mà không phải lặn lội ra ngoài. Mọi người sẽ ngạc nhiên và thích thú với chiếc bánh pizza của đầu bếp tại gia cho xem!

Nguyên liệu:
nguyen-lieu-7_1370577126[1332088530].jpg
 
- 750gr bột mì, 2 thìa dầu olive, 1/2 thìa café muối, 2 thìa đường, 1 gói bột nở men bánh mì (7mg), 300ml nước ấm, không được nóng quá vì sẽ làm chết men, nếu lạnh quá men sẽ không dậy được.
- Nhân bánh: Bạn có thể chọn chà bông, cá hộp, tôm, sò, ngao, xúc xích, tôm, bò... Rau quả: cà chua, ớt Đà Lạt (xanh, đỏ hoặc vàng), hành tây.

- Các hương vị như lá thơm basilic, origan (cây kinh giới), nhất là dầu o liu và pho mát Mozzarella (pho mát Ý) thì không thể thiếu.
Cách chế biến:
nguyen-lieu-4[1332088530].jpg
Cho bột trộn với đường, muối, dầu olive. Hòa tan men với nước ấm, cho vào hỗn hợp trên rồi đánh thật đều tay cho bột dậy. Ủ bột trong khoảng 1h cho bột nở.

can-mong-banh[1332088530].jpg
Chia bột thành từng phần nhỏ, trải ra thớt và cán mỏng vừa phải.

nguyen-lieu[1332088530].jpg
Ớt Đà Lạt, hành tây thái lát mỏng, phô mai bào sợi, tôm lột vỏ, bỏ đầu.

nguyen-lieu-2[1332088530].jpg
Thoa dầu đều lên mặt bánh, rắc lá basilic và sau cùng là nước sốt pizza sauce.

nguyen-lieu-1[1332088530].jpg
Xếp đều tôm lên mặt bánh.

nguyen-lieu-5[1332088530].jpg
Tiếp đến cho ớt, hành tây đã thái lên trên. Cho bánh vào lò nướng, nhiệt độ 250 độ, nướng trong vòng 15 phút.

nguyen-lieu-6[1332088530].jpg
Lấy bánh ra, rắc phô mai bào sợi lên. Cho vào lò nướng tiếp 5 phút nữa là được.

nguyen-lieu-8[1332088530].jpg
Bánh nướng chín, cho ít tương cà, tương ớt lên trên rồi thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét